Categories
Đua xe

Chiêm ngưỡng đường đua Hà Nội đạt chuẩn cao nhất F1

Mặc dù chặng đua F1 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội đã bị hoãn nhưng các hình ảnh hoàn thiện của đường đua đầu tiên đạt chuẩn Grade 1 của Việt Nam vẫn khiến các con dân đam mê tốc độ phải háo hức. 

Được biết Grade 1 là tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 (Formula 1) bởi những yêu cầu rất cao, chặt chẽ về kỹ thuật và thiết kế. Việc giải đua xe lớn nhất thế giới lựa chọn và tổ chức chặng đua tại Hà Nội chứng tỏ BTC đã ghi nhận và đánh giá rất cao Việt Nam. Hơn nữa, đây là sự kiện thể thao lớn, lâu đời và vô cùng danh giá nhờ quy tự những siêu sao hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đua xe tốc độ nên không lại khi chặng đua Việt Nam lại được chú ý đến như vậy. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để quảng bá và phát triển du lịch trong nước.  

Cùng tìm hiểu một số hạng mục công trình được xây dựng để phục vụ cho giải đua xe này. 

Chặng đua F1 Hà Nội được xây dựng quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565m, đây được xem là chặng đưa thử thách bậc nhất thế giới. Điểm thú vị nhất là khu vực khán đài được BTC đặt theo tên các địa danh nổi tiếng Việt Nam như Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang… từ khu vực này khán giả được tận mắt chứng kiến những màn tranh tài của các tay đua hàng đầu thế giới. 

Toàn bộ được đua được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức Hermann Tilke, yêu cầu rất cao theo các tiêu chuẩn Grade 1 nên được kỳ vọng sẽ trở thành đường đua cảm xúc bậc nhất thế giới.